แมว เหมือนเสือ-โทระ – ร่างกายเป็นเเมว เเต่ใจเป็นเสือ 🐯

1:โทระ – ร่างกายเป็นเเมว เเต่ใจเป็นเสือ 🐯

แมว เหมือนเสือ_

น้องเป็นเพศผู้ชื่อ“โทระ”ที่แปลว่า“เสือ”ในภาษาญี่ปุ่น

เพราะด้วยความที่ตัวน้องเป็นแมวส้มเเถมลายน้อง

เหมือนลายบนตัวเสือไม่ว่าน้องจะเล่นจับพวกแมลง

นกข้างนอกที่เข้ามาในบ้านน้องจะมีพฤติกรรมเหมือนเสือไปด้วย

เเต่จริงๆเเล้วน้องน่ารักน้าาขี้อ้อนเก่งด้วยน้องเเค่ชอบเล่นความรุนเเรงเฉยๆ555😅

2:แมวทั้ง 12 ราศี

หากใครที่ยังไม่รู้ราศีของตัวเองให้ดูจากเดือนเกิดของเราหากใครที่ยังไม่เข้าใจจะเขียนบอกแต่ราศีให้น่ะค่ะ

เดือนราศี

มกราคมมังกร

กุมภาพันธ์กุมภ์

มีนาคมมีน

เมษายนเมษ

พฤษภาคมพฤษภ

มิถุนายนเมถุน

กรกฎาคมกรกฎ

สิงหาคมสิงห์

กันยายนกันย์

ตุลาคมตุลย์

พฤศจิกายนพิจิก

ธันวาคมธนู

นี้เลยค่ะสามารถดูได้เลยนะค่ะว่าตัวเองราศีอะไร

7/21วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:รีวิว 🐯 แมวตัวแรกในชีวิต ขอแชร์ความทะเล้นของนาง

แมว เหมือนเสือ_

เราได้น้องแมวมาจากหอน้องที่ทำงานชีวประวัติโดยย่อคือนางถูกเจ้าของย้ายหอแล้วทิ้งนางไว้อาศัยอยู่โรงรถที่หอฟังแค่นี้ก็ใจอ่อนแล้ว1เลยไปรับนางมาอยู่ด้วยตอนแรกตั้งชื่อว่ามีโอไปหมอเป็นว่าเล่นเลยเปลี่ยนเป็นชื่อผู้พันเพราะนางมีไฝ(แต่ก็ไม่น่าเกี่ยวนะ55)

แล้วคือได้นางมาชีวิตเราก็พลิกไปเลยเหมือนกันนะ555จากคนตื่นสายกลายเป็นตื่นตี56โมงไปเลยจ้าา

นางจะกินจุกินทุก3ชม.ในใจคือแอบคิดนางกินเยอะขนาดนี้ตอนเป็นแมวโรงรถจะหิวขนาดไหน😭

ตารางของนางคือเวลา06.00น.นางจะตื่นมากินแล้วต้องเดินย่อยนะถ้าไม่เปิดให้ออกอย่าหวังนะทาสจะได้นอนแล้วยังไงก็กลับเข้าบ้านตอน09.00น.มีกินแล้วออกไปโชว์ตัวป้าข้างบ้านบ้างหนุ่มข้างบ้านบ้างแล้วก็จะวนอยู่นี้ทั้งวันจน18.00น.เข้าบ้านกินนอนหลับยาวยังไม่พอนะนางตื่น4ทุ่มมาเล่นเข้าห้องน้ำแล้วก็นอนอีกครั้งเป็นรูทีนงี้หลังๆเริ่มมีของฝากให้ทาสแล้วล่าสุดพาเพื่อนนกกลับมาด้วยขิตบ้างไม่ขิตบ้างทาสคือกรี๊ดไม่ไหว

แต่การมีอยู่ของนางทำให้เราเหมือนมีเพื่อนนางกลายเป็นคนในครอบครัวไปแล้วชั้นไม่ได้โดดเดี่ยวอีกต่อไป!!และแล้วก็กลายเป็นทาสแมวเต็มตัวแล้วนะคะ55ไปไหนก็คิดถึงนางตลอดนะเหมือนเจอรักกแท้มันดีจริงๆนะที่คนรอเราอยู่ที่บ้านต้องรีบกลับบ้านไปจกพุงนางเอาอะไรแลกก็ไม่ยอม😂

วันนี้เลยมาขอแชร์รูปความน่ารักของนางให้เพื่อนๆดูฮะ🤍🤍

4:✨รีวิวการเลี้ยงแมวตัวแรก"เมนคูน"🐯

วันนี้จะมารีวิวแมวตัวแรกในชีวิตกันน้องพันธุ์เมนคูนชื่อ"คาวี"นะคะปัจจุบันอายุ1ขวบ2เดือน

ต้องบอกก่อนว่าพันธุ์เมนคูน=ยักษ์ใหญ่ใจดีถึงตัวจะใหญ่หน้าจะดุแต่จริงๆน้องใจดีมากๆเลยน้าาาได้เลี้ยงรับรองหลงรักแน่นอนนนน🤍

เรารับคาวีมาตั้งแต่น้องอายุ2เดือนกว่าๆน้องกินเยอะกินเก่งมากตัวใหญ่มากกว่าแมวที่อายุเท่าๆกันอย่างเห็นได้ชัดและที่สำคัญฉลาดมากกกกกๆสอนอะไรไปจำและทำได้หมดเลย

อีกสิ่งนึงที่ประทับใจมากคือปรับตัวเก่งและเป็นมิตรกับน้องหมาน้องแมวตัวอื่นๆมากเพราะเนื่องจากรอบตัวเรามีแต่คนเลี้ยงน้องหมาทำให้คาวีมีเพื่อนเป็นน้องหมาหมดเลยแต่ก้ไม่เป็นอุปสรรคคาวีวิ่งเล่นกับเค้าได้หมด😂ยิ่งโตยิ่งหน้าดุแต่ความขี้อ้อนก้มีมากขึ้นไม่แพ้กันแต่ความตลกคือน้องจะมีสายตาพิฆาตเวลาที่เรามีของกิน🤣

รวมๆแล้วยิ่งโตยิ่งหลงน้องมีสเน่ห์มากๆสำหรับเราถึงหน้าจะดุแต่นิสัยน่ารักมากสมกับเป็นยักษ์ใหญ่ใจดี🥰

5:นอนกับเสือครั้งแรกในชีวิต😭🫣🐯

🐆ขอโทษค่ะเหยื่อเสือกลับมาแล้ว

🙌🏻ทุกคนวันนี้เราจะพาไปดูเสือที่พัทยากันสำหรับใครที่อยากถ่ายรูปกับน้องเสือ📸ที่นี่เค้ามีให้บริการและแพคเกจนั่งรถชมเสือให้อาหารเสือ

🙅🏻‍♀️ไม่ต้องกลัวอันตรายน้าเพราะรถรางเค้าจะมีกระแสไฟตลอดเวลา

มีหลากหลายแพ็คเกจให้เลือกเราเลือกเป็นการเข้าไปถ่ายรูปกับลูกเสือแต่เหมือนไผเล่นกัลนางมากกว่า555555

⏰ใช้เวลาอยู่กับน้องเสือประมาณ10ถึง15นาทีต่อรอบ

อยากบอกว่าน้องน่ารักมากๆ🤟🏻🫶🏻พนักงานบริการดีมากพูดจาดีสุภาพแล้วที่สำคัญคือไม่ร้อนเลยไม่มีกลิ่นเหม็นกลิ่นอาบดึกกลิ่นไม่พึงประสงค์👌🏻

ลูกเสือที่เราเข้าไปเล่นด้วยชื่อว่าน้ำขิงกับมะนาว

เราไปช่วงบ่ายพอดีน้องก็คงอยากยืดเส้นยืดสายเนอะก็เลยนอนกลางวันไปซะเลย😴

พี่เจ้าหน้าที่บอกว่าให้เราเอาหัวหนุนน้องเค้าได้ตบน้องเค้าได้ตีน้องเค้าได้คือน้องจะไม่มีทางตกใจเลยเอาจริงๆในใจคือแอบกลัวมากกลัวเสือตะปบมากคือนางขี้เซามากๆเหมือนแมวปกติเลยเสร็จแล้วทุกครั้งจะมีการถ่ายรูปคือตอนแรกน้องง่วงนอนจะหลับท่าเดียวจนกระทั่งบอกว่าถ่ายรูปนางขึ้นมาแอพถ้าถ่ายรูปได้สุดปังที่สุดแนะนำสำหรับใครที่อยากพาน้องน้องมาพัทยาเลยจ้า

🛒ค่าเสียหายของเราคือคนละ300บาทเล่นกับเสือ10-15นาทีต่อรอบถ่ายภาพเอง

📌เค้ามีหลายราคาน้าเพราะตัวเล็กตัวใหญ่ราคาต่างกันตั้งแต่babyยังมีเลยให้นาน้อนน🍼

6:6 สายพันธ์ุแมว ที่ใครเห็นก็ต้องรักต้องหลง😻 อยากเป็นทาสแมวว🐹🐾❤️‍🩹

แมว เหมือนเสือ_

มาทำความรู้จักสายพันธุ์และนิสัยที่ทาสแมวต้องรู้

จะมีพันธุ์อะไรบ้างไปดูกันเลยยย📌🐱

1.Munchkin(มันช์กิ้น)

แมวมันช์กิ้นเป็นแมวขนาดกลางถึงขนาดเล็กใบหน้ามีส่วนคล้ายคลึงแมวสายพันธุ์สกอตติชโฟลด์(ScottishFold)มีทั้งพันธุ์ที่เป็นขนสั้นและขนยาวทั้งสีเดียวล้วนสองสีหรือสามสีมีลำตัวค่อนข้างกลมหัวเป็นรูปสามเหลี่ยมใบหูขนาดกลางรูปร่างสามเหลี่ยมดวงตาโตเหมือนลูกวอลนัตและจุดที่เด่นที่สุดคือเป็นแมวขาสั้น🐱

ลักษณะนิสัย:ขาสั้นขี้อ้อนไม่ค่อยส่งเสียงอ่อนโยนสามารถเข้ากับเด็กได้ดี🌟👶🏻😺

2.Persian(เปอร์เซีย)

แมวเปอร์เซียเป็นแมวขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่มีโครงสร้างกระดูกที่ใหญ่และแข็งแรงขนของแมวเปอร์เซียจะมีความยาวและหนาฟูมีความมันวาวเป็นหนึ่งในสายพันธุ์แมวขนสวยเงางามเส้นขนของแมวเปอร์เซียจะยาวตลอดทั้งลำตัวและมีขนเส้นเล็กแซมระหว่างขาหน้าใบหูนิ้วเท้าและที่หาง

ลักษณะนิสัย:น่ารักซุกซนฉลาดไหวพริบดีร่าเริงชอบเล่นชอบปีนตลอดเวลา❤️‍🩹🐾

3.AmericanShorthair(อเมริกันชอร์ตแฮร์)

แมวพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์เป็นแมวขนาดกลางลำตัวเป็นกล้ามเนื้อแน่นโดยหัวมีลักษณะใหญ่หน้าผากเรียบโค้งนูนปานกลางลักษณะเส้นขนสั้นหนาแข็งเพื่อให้สามารถทนต่อสภาพอากาศหนาวป้องกันการบาดเจ็บที่ผิวหนังและป้องกันความชื้น

ลักษณะนิสัย:น่ารักน่าเอ็นดูไม่ชอบเล่นโลกส่วนตัวสูงไม่อุ้มไม่อ้อน❣️🐱

4.ScottishFold(สก็อตติชโฟลด์)

สก็อตติชโฟลด์เป็นแมวขนาดกลางรูปร่างกะทัดรัดรูปร่างกลมและมีทั้งสกอตติชโฟลด์ขนยาวและขนสั้นซึ่งเกิดจากการพัฒนาสายพันธุ์

ลักษณะนิสัย:อุ้มได้แต่อย่านานอ้อนแค่ตอนหิวชอบวิ่งที่สุดน่ารัก😺💞

5.BritishShorthair(บริติชชอร์ตแฮร์)

บริติชชอร์ตแฮร์ศีรษะและหน้ากลมโตแก้มกลมตากลมโตขนสั้นหนาคล้ายกำมะหยี่ขาตันหนาอกกว้างหูตั้งรูปสามเหลี่ยมลำตัวกำยำขนาดปานกลางถึงใหญ่

ลักษณะนิสัย:น่ารักมากกกขี้อ้อนมากไม่ค่อยส่งเสียงจอมซนกัดแทะได้ทุกอย่าง😽⚡️

6.MaineCoon(เมนคูน)

เมนคูนเป็นแมวขนาดใหญ่มีโครงสร้างและรูปร่างที่ใหญ่โตแต่สมส่วนสมดุลมีความแข็งแรงและสง่างามหัวใหญ่หน้าผากกว้างโหนกแก้มสูงทำให้มีใบหน้าคล้ายเสือมีอกกว้างขนยาวหนาลักษณะขนเป็นมันคล้ายเส้นไหม

ลักษณะนิสัย:ใจเย็นรักสงบหนีปัญหาติดเจ้าของชอบให้อุ้ม🐱😻

7: 8 สายพันธุ์น้องแมว เลี้ยงแล้วไม่มีเหงา

ด้วยความน่ารักดีต่อใจหลายๆคนก็เลยพร้อมใจกันตกเป็น‘ทาสแมว’ยิ่งเห็นภาพเห็นคลิปเจ้าสี่ขาหน้าตาน่าเอ็นดูเหล่านี้ในโซเชียลมีเดียทีไรก็อยากจะได้มาเพื่อนคู่ใจสักตัว

นอกจากน้องแมวไทยที่เราเห็นได้ทั่วไปแล้วในปัจจุบันคนรักแมวเริ่มนิยมเลี้ยงแมวสายพันธุ์อื่นๆที่มาไกลจากต่างแดนซึ่งแต่ละตัวก็มีเอกลักษณ์และความน่ารักแตกต่างกันไปแต่ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหนก็ทำให้ทาสแมวใจละลายทุกที

1บริติชชอทแฮร์(BritishShorthair)

จากชื่อสายพันธุ์ก็พอจะรู้ได้ว่าน้องแมวพันธุ์นี้มีที่มาจากเกาะอังกฤษแต่ถึงน้องจะได้ชื่อว่าชอทแฮร์แต่ขนหนามากนอกจากนี้ยังมีช่วงอกกว้างช่วงขาสั้นถึงปานกลางทำให้น้องแมวพันธุ์นี้ดูปุกปุยน่ากอดมักมีขนสีเดียวกันทั้งตัว

2เอ็กซ์โซติกช็อทแฮร์(ExoticShorthair)

ใบหน้ากลมและจมูกแบนๆของเจ้าพันธุ์นี้ทำให้น้องมีท่าทางน่าเอ็นดูตลอดเวลาเอ็กซ์โซติกช็อทแฮร์เกิดจากการผสมระหว่างอเมริกันช็อตแฮร์และเปอร์เซียแต่มีลักษณะที่แตกต่างจากเปอร์เซียอย่างมากคือขนสั้นและสิ่งที่ทำให้ทาสแมวหลงอย่างมากคืออุ้งเท้าที่กลมพองของน้องจนได้ฉายาว่า’มังคุด’

3สก็อตติชโฟลด์(ScottishFold)

แมวพันธุ์นี้มีต้นกำเนิดจากสก็อตแลนด์แค่เห็นหน้าน้องต่อให้ไม่ใช่ทาสแมวก็ต้องตกหลุมรักด้วยช่วงคอที่สั้นน้องเลยดูกลมเป็นก้อนๆเราอาจคุ้นเคยกับน้องที่มีลักษณะหูพับแต่จริงๆแล้วสายพันธุ์นี้มีตั้งแต่หูตั้งไปจนถึงหูพับน้องจากรูปร่างอ้วนกลมแล้วขนน้องยังสั้นและหนานุ่มใครได้เล่นเป็นต้องตกหลุมรักแน่นอน

4แมวพันธุ์วิเชียรมาศ(SiameseCat)

แมวไทยที่มีลักษณะโดดเด่นด้วยสีน้ำตาลเข้มบริเวณส่วนปลายของอวัยวะต่างๆทั้งหูเท้าหางและจมูกซึ่งเฉดสีของแต่ละตัวแต่ละวัยก็จะแตกต่างกันไปแต่ยังคงสังเกตได้ง่ายด้วยการไล่สีอ่อนไปเข้มอย่างสวยงาม

5แมวพันธุ์เบงกอล(BengalHouseCat)

ถึงแม้จะมีรูปร่างผอมเพรียวเหมือนแมวทั่วไปแต่ด้วยลวดลายที่คล้ายเสือทำให้สายพันธุ์นี้ดูโดดเด่นมีทั้งแบบจุดและลวดลายแบบวงใหญ่แบบจุดมักจะมีสีดำตัดกับสีขนส่วนที่เป็นพื้นหลังส่วนแบบวงใหญ่จะเป็นวงสวยงามอยู่ข้างลำตัว

6แมวพันธุ์มันช์กิ้น(Munchkin)

ด้วยรูปร่างที่มีขาสั้นทำให้น้องพันธุ์นี้ดูเหมือนเป็นแมวเด็กแม้จะโตแล้วด้วยความยาวของขาเพียง3-4นิ้วรูปแบบของขนและสีมีหลากหลายตั้งแต่ขนสั้นขนยาวไปจนถึงมีลายแม้น้องจะขนสั้นแต่สามารถวิ่งและกระโดดได้เพียงแต่อาจไม่สูงเท่าแมวทั่วไป

7แมวพันธุ์อเมริกันเคิร์ล(AmericanCurl)

ใครเห็นเป็นต้องแปลกใจกับลักษณะหูที่พับไปด้านหลังของเจ้าอเมริกันเคิร์ลตอนแรกเกิดหูของน้องจะยังตั้งเป็นปกติจะเริ่มพับไปด้านหลังเมื่ออายุประมาณ3-5วันและจะคงที่เมื่ออายุประมาณ4เดือนซึ่งเมื่อจับดูจะพบว่าหูที่พับนั้นค่อนข้างแข็งและไม่อ่อนนุ่มเหมือนหูของแมวทั่วไปนอกจากนี้ยังมีขนที่อ่อนนุ่ม

8ชินชิลล่า(Chinchilla)

น้องเหมียวสายพันธุ์นี้เป็นหนึ่งในแมวเปอร์เซียแต่โดดเด่นด้วยขนสีเงินหรือทองเงางามทั้งขนาดตัวที่ใหญ่และขนยาวทำให้น้องดูพองฟูตั้งแต่ลำตัวไปจนถึงหางที่เป็นพวงใบหน้ากลมและใบหูเล็กยิ่งเพิ่มความน่าเอ็นดูดวงตากลมโตมักมีสีฟ้าหรือน้ำเงิน

การแสดงความเห็นถูกปิด